டெட்ரா பாக் மற்றும் NIFTEM இந்தியாவில் உணவு பதப்படுத்துதல் கண்டுபிடிப்புகளை மேம்படுத்த புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் கையெழுத்திட்டன
சென்னை: உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் பேக்கேஜிங்கில் உலகளாவிய முன்னணி நிறுவனமான டெட்ரா பாக், தேசிய உணவு தொழில்நுட்ப தொழில்முனைவோர் மற்றும் மேலாண்மை நிறுவனத்துடன் (NIFTEM-K) புத்தாக்கத்தை உருவாக்குவதற்காக ஒரு புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தத்தில் (MoU) கையெழுத்திட்டுள்ளது. இந்திய உணவு பதப்படுத்தும் தொழில். புதுதில்லியில் உள்ள பாரத் மண்டபத்தில் நடைபெற்ற உலக உணவு இந்தியா 2024 இல் கையொப்பமிடப்பட்ட இந்த மூலோபாய ஒத்துழைப்பு, இத்துறையில் ஆராய்ச்சியை மேம்படுத்துதல், புதுமைகளை வளர்ப்பது மற்றும் திறன் மேம்பாட்டை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
உணவு பதப்படுத்துதல் தொழில்துறை அமைச்சகத்தின் (MoFPI) பார்வையுடன், மதிப்பு கூட்டுதலை மேம்படுத்துதல், விரயத்தை குறைத்தல் மற்றும் தொழில்துறையில் நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் நவீனமயமாக்கலை மேம்படுத்துதல் ஆகியவற்றுடன் இணைந்துள்ளது, இந்திய உணவுத் துறைக்கு பெருமளவில் பயனளிக்கும் வகையில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தக்கூடிய தீர்வுகளை உருவாக்க இந்த கூட்டாண்மை தயாராக உள்ளது.
டெட்ரா பாக் தெற்காசியாவின் நிர்வாக இயக்குனர் காசியோ சிமோஸ், இந்த கூட்டாண்மையின் முக்கியத்துவத்தை வலியுறுத்தினார்: “டெட்ரா பாக்கில், உணவு பதப்படுத்தும் தொழிலுக்கு புதுமைகளை உருவாக்குவதற்கும், நிலையான எதிர்காலத்தை உருவாக்குவதற்கும் நாங்கள் உறுதிபூண்டுள்ளோம். இந்தியாவின் உணவு பதப்படுத்தும் துறை பரந்த மற்றும் பல்வேறு வாய்ப்புகளை வழங்குகிறது. NIFTEM-K உடனான ஒவ்வொரு துணைத் துறையும் தனித்துவமான வளர்ச்சி திறனை வழங்குவது திறமைகளை வளர்ப்பதற்கும், வளர்ந்து வரும் சவால்களைச் சமாளிக்க ஆராய்ச்சியை வளர்ப்பதற்கும் ஒரு முக்கிய படியாகும்.
“இந்த கூட்டாண்மை மூலம், முழு சுற்றுச்சூழல் அமைப்பின் வளர்ச்சி மற்றும் பரிணாமத்தை ஆதரிக்கும் அதே வேளையில், உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரத்தை மேம்படுத்தும் தீர்வுகளை உருவாக்க கல்வி மற்றும் தொழில்துறையின் பலத்தை ஒன்றிணைப்பதை நாங்கள் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம்” என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
NIFTEM-K இன் இயக்குநர் மற்றும் துறைத் தலைவர் டாக்டர் ஹரிந்தர் சிங் ஓபராய் கூறுகையில், “உலகளாவிய உணவுத் தொழில் தொடர்ந்து வளர்ச்சியடைந்து வருவதால், உணவுப் பாதுகாப்பு, நிலைத்தன்மை மற்றும் புதுமை ஆகியவை மிக முக்கியமான எதிர்காலத்தை நோக்கி நகர்கிறோம், வலுவான கூட்டாண்மைகளை உருவாக்குவது அவசியம். தொழில் முழுவதும். உலக உணவு இந்தியா 2024 உலகளாவிய உணவு நிலப்பரப்பின் வளர்ந்து வரும் சவால்களை எதிர்கொள்ள சிந்தனை தலைவர்களையும் கண்டுபிடிப்பாளர்களையும் ஒன்றிணைக்க ஒரு தனித்துவமான தளத்தை வழங்குகிறது. NIFTEM-K இல், ஒத்துழைப்பின் சக்தியை நாங்கள் நம்புகிறோம், டெட்ரா பாக் உடனான எங்கள் சமீபத்திய புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் அதற்கு ஒரு சான்றாகும். எங்கள் நிபுணத்துவத்தை இணைப்பதன் மூலம், ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டின் எல்லைகளைத் தாண்டி, தொழில்முனைவோரை வளர்ப்பதையும், இந்தியாவிலும் அதற்கு அப்பாலும் வலுவான, அதிக நெகிழ்ச்சியான உணவு பதப்படுத்தும் சூழலை உருவாக்குவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளோம்.
புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தம் பின்வரும் முக்கிய பகுதிகளில் கவனம் செலுத்துகிறது:
ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாடு: இரு நிறுவனங்களுக்கும் கூட்டாகச் சொந்தமான வெளியீடுகள், காப்புரிமைகள் மற்றும் தொழில்நுட்ப பரிமாற்றம் போன்ற விளைவுகளுடன், தொழில்துறை மற்றும் அரசாங்கத்தால் நிதியளிக்கப்பட்ட முன்முயற்சிகளுக்கான கூட்டுத் திட்டங்களில் ஒத்துழைக்கவும்.
சிறப்பு மையம்: கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நடவடிக்கைகளை முன்னெடுப்பதற்காக, டெட்ரா பாக் ஆதரவுடன் NIFTEM-K இல் பிரத்யேக சிறப்பு மையத்தை நிறுவவும்.
திறன் மேம்பாடு: உணவு அறிவியல், தொழில்நுட்பம் மற்றும் வணிக மேலாண்மை ஆகியவற்றில் அறிவு மற்றும் திறன்களை மேம்படுத்த கூட்டுப் பட்டறைகள், பயிற்சி அமர்வுகள் மற்றும் கருத்தரங்குகளை நடத்துதல்.
பயிற்சிகள் மற்றும் வேலைவாய்ப்புகள்: மாணவர்களுக்கான வேலைவாய்ப்பு மற்றும் வேலைவாய்ப்புகளை எளிதாக்குதல், உணவுத் துறையில் வெற்றிகரமான வாழ்க்கையை உருவாக்க உதவும் மதிப்புமிக்க தொழில் அனுபவத்தை அவர்களுக்கு வழங்குதல். கூடுதலாக, டெட்ரா பாக் பிஎச்டி அறிஞர்களுக்கான முதுகலை பெல்லோஷிப்பை ஆதரிக்கும், கூட்டுறவு, தற்செயல் மற்றும் பயண மானியங்கள் உட்பட ஆராய்ச்சிக்கு உதவ மூன்று ஆண்டுகளுக்கு நிதியுதவி வழங்குகிறது.
டெட்ரா பாக் இந்தியா மற்றும் NIFTEM இடையேயான ஒத்துழைப்பு உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் பேக்கேஜிங் துறையில் பல நன்மைகளை கொண்டு வர உள்ளது. நிபுணத்துவத்தை இணைப்பதன் மூலம், இரு நிறுவனங்களும் கூட்டு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டுத் திட்டங்கள் மூலம் புதுமைகளை உருவாக்குவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன. இது உணவு பதப்படுத்துதல் மற்றும் பேக்கேஜிங் முறைகளை கணிசமாக மேம்படுத்தக்கூடிய புதிய தொழில்நுட்பங்கள் மற்றும் தீர்வுகளுக்கு வழிவகுக்கும்.
இந்தியாவில் உணவு இழப்பு மற்றும் கழிவுகளை (FLW) மையமாகக் கொண்ட ஒரு ஆய்வு:
டெட்ரா பாக் மற்றும் NIFTEM-K ஆகியவை இந்தியாவில் உணவு இழப்பு மற்றும் கழிவுகள் (FLW) மீது கவனம் செலுத்தும் ஒரு முக்கிய ஆய்வில் இணைந்து செயல்படுகின்றன, குறிப்பாக பால் மற்றும் பழங்களின் மதிப்பு சங்கிலிகளுக்குள். FLW ஹாட்ஸ்பாட்களைக் கண்டறிதல், சுற்றுச்சூழல் பாதிப்புகளை மதிப்பிடுதல் மற்றும் கொள்கை மேம்பாட்டிற்கு வழிகாட்ட தரவு சார்ந்த நுண்ணறிவுகளை வழங்குதல் ஆகியவற்றை இந்த ஆய்வு நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. பெஸ்போக் ஆராய்ச்சி மூலம், இந்தியா முழுவதும் பால் மற்றும் பழ மதிப்பு சங்கிலிகளின் பல்வேறு கட்டங்களில் ஏற்படும் GHG உமிழ்வுகள் உட்பட, இழப்புகளின் சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தை அளவிடுவதே இதன் நோக்கம். மேலும், இந்த ஆய்வு இந்தியா முழுவதும் இந்த இழப்புகள் அதிகமாக இருக்கும் குறிப்பிட்ட ஹாட்ஸ்பாட்களை அடையாளம் காணும், மேலும் இந்த ஹாட்ஸ்பாட்களில் உணவு இழப்பைக் குறைக்கத் தேவையான தலையீடுகளைக் கண்டறியும். இந்தியாவில் பால் உற்பத்தி மற்றும் அறுவடைக்கு பிந்தைய நிலைகளுக்கான இழப்பு விகித தரவு முதன்மை மதிப்பீடு அடிப்படையிலான தேசிய ஆய்வுகளில் இருந்து பகுப்பாய்வு செய்யப்படும். இறுதியாக, GHG உமிழ்வுகள் 2015, 2022 ஆண்டுகளில் இழப்பு தரவுகளின் மதிப்பீடுகளின்படி, தற்போதைய ஆய்வு ஒப்பிடப்பட்டு பகுப்பாய்வு செய்யப்படும்.
இந்த ஒத்துழைப்பு டெட்ரா பாக்கின் நிலைத்தன்மை மற்றும் இந்தியாவின் தனித்துவமான சவால்களுக்கு ஏற்ப தீர்வுகளை உருவாக்குவதற்கான அர்ப்பணிப்பை அடிக்கோடிட்டுக் காட்டுகிறது.